Tranh sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu là loại tranh được gọi theo tên của chất liệu vẽ tranh đó là sơn dầu. Sơn dầu có thể vẽ trên nền của nhiều chất liệu như: gỗ, tường hay canvas,… Tranh thể hiện qua bàn tay tài hoa của họa sỹ thông qua tác phẩm. Vì thế mỗi bức tranh sẽ là một cảm xúc riêng và một tiếng nói riêng biệt. Tranh rất phong phú về mẫu mã kích thước to-nhỏ và thể loại đặc trưng: tranh cảnh đồng quê, tranh hiện đại, tranh phong thủy

Ưu điểm của tranh sơn dầu

khác hẳn với tranh đồng, tranh đá hay tranh thêu…thì tranh sơn dầu có một chỗ đứng riêng trong lòng người chơi tranh bởi vì:

  1. Tranh có vẻ đẹp trường tồn theo thời gian: Thật vậy, nếu sử dụng chất liệu vẽ và màu sơn tốt thì tuổi thọ có thể lên đến hàng trăm năm. 

  2. Chế tác thủ công: Để làm ra một sản phẩm, người thợ phải chăm chút từng chi tiết dù nhỏ nhất hoàn toàn thủ công. 

  3. Màu sắc đẹp: Màu sắc của tranh sơn dầu hoàn toàn do người thợ chế tác nên không giới hạn. Tranh luôn bắt mắt người xem với độ tươi sáng và hình ảnh sống động

  4. Độ nhìn sâu: Tranh có độ sâu giúp cho không gian tranh được thoáng và cảm giác như được hòa mình vào tranh.

  5. Gọn nhẹ: các dòng tranh khác sử dụng chất liệu đá, đồng, kính…thường rất nặng. Thì tranh sơn dầu lại có trọng lượng nhẹ hơn hẳn. Bên cạnh đó, ta còn dễ dàng treo hoặc vệ sinh nếu cần.

  6. Giá trị vượt thời gian: Tranh càng để lâu thì giá trị thương mại của nó càng lớn. Như các tranh của họa sĩ Picasso, Van Gogh, Leona De Vinci…là vô giá.

5 thể loại tranh sơn dầu được yêu thích nhất 2020

1. Thể loại cảnh đồng quê

Tranh tả về đồng quê cho người xem trở lại thời thơ ấu với những hoạt động bình dị thường nhật của làng quê. Trong tranh thường xuất hiện cảnh cây đa, giếng nước, đồng lúa hay cảnh đàn cò, chăn trâu…

 

Tranh thường được treo trong không gian của ngôi nhà như: phòng khách, phòng ngủ, hay các chiếu nghỉ của cầu thang.

2. Thể loại phố cổ Hà Nội

Tranh về phố cổ Hà Nội giúp cho ta cảm nhận được nét đẹp của người Hà Nội xưa, luôn mộc mạc, giản dị nhưng cũng rất cổ kính.

Trong tranh thường miêu tả vẻ đẹp các ngõ phố, các ngôi nhà cổ, hay cuộc sống sinh hoạt và con người Hà Nội

Tranh thường được treo tại các quán cafe, phòng khách, hay phòng làm việc…

3. Thể loại tranh bộ 3, bộ 4, bộ 5

Tranh bộ dường như đã trở thành món đồ trang trí yêu thích trong không gian nhiều gia đình. Tranh không chỉ sở hữu vẻ đẹp hiện đại, tinh tế mà còn bị cuốn hút ngay cái nhìn đầu tiên.

Tranh thường được treo tại phòng khách, phòng làm việc, chiếu nghỉ cầu thang…

4. Thể loại hoa

Tranh thể loại hoa được yêu thích hiện nay, bởi vì tranh có nét đẹp độc đáo và mang ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Mỗi loài hoa đều có sắc thái riêng như: Hoa hồng, hoa mẫu đơn, hoa lan…sẽ mang lại tài vận tốt cho người chơi tranh.

Tranh hoa thường treo tại phòng làm việc, phòng ngủ, phòng khách…

5. Thể loại động vật

Tranh về đề tài loài vật như: ngựa, cá, hổ,…Luôn thể hiện tính cách riêng cho ngôi nhà mà còn mang lại sức khỏe và tài vận tốt cho gia chủ.

Tranh thường treo trong phòng ngủ, nơi làm việc, công ty…

6. Thể loại trừu tượng

Tranh trừu tượng là sự kết hợp hài hòa của màu sắc, đường nét chấm phá và bố cục pha trộn. Thông qua bức tranh sẽ thể hiện tính cách của người vẽ, gợi nên sự thú vị trong thị giác người xem tranh.

Tranh thường treo tại phòng khách, phòng làm việc và phòng ngủ,..

Địa chỉ mua tranh sơn dầu uy tín tại Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng tranh để cho bạn lựa chọn, mỗi cửa hàng là một phong cách khác nhau. Để tránh tình trạng cưỡi ngựa xem hoa, dưới đây xin giới thiệu địa chỉ cung cấp tranh sơn dầu uy tín tại Hà Nội:CỬA HÀNG sản xuất – bán buôn – bán lẻ TRANH SƠN DẦU THÁI SƠN

Địa chỉ: 139L Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0989933068

email: tranhsondauthaison@gmail.com

website: https://tranhdepthaison.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X